พาเจ้าสี่ขาไปตะลุย “คาเฟ่เขาใหญ่”

ทาสคนไหนเป็นทั้งสายคาเฟ่ และ สายContent บ้างยกมือขึ้น!! Cafe หรือ ร้านกาแฟ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่แน่นอนว่าทาสส่วนใหญ่ชอบไปถ่ายรูป และ นั่งชมบรรยากาศกันใช่ไหมล่ะคะ ต้องยอมรับเลยค่ะว่า เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่มีสถานที่ท่องเที่ยว และ คาเฟ่เยอะมากๆ มีทั้งวิวขุนเขาดีไซน์การตกแต่งร้านที่แปลกใหม่ และมุมถ่ายรูปเก๋ๆ รวมไปถึงอาหาร และ เครื่องดื่มที่หลากหลาย อีกหนึ่งจังหวัดที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีขุนเขาล้อมรอบ อีกทั้งยังบรรยากาศดีเหมาะแก่การไปพักผ่อน สูดอากาศที่สดชื่นอีกด้วยค่ะ

วันนี้ petfriendly.in.th ไม่รอช้า ไปตามหาคาเฟ่เขาใหญ่ที่สุนัขเข้าได้ มาให้ทาสทุกคนกันแล้วค่ะ รับรองว่าแต่ละคาเฟ่เนี่ยวิวสวยไม่ผิดหวังแน่นอน ตามไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.EL Café Khaoyai

มาเริ่มกันที่ EL Café Khaoyai กันเลยค่ะ อีกหนึ่งคาเฟ่มินิมอลสุดน่ารัก  ใครที่เป็นสายContent คือห้ามพลาดเลย!!! เป็นคาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทุกคนจะได้นั่งชมวิวเขาใหญ่แบบพาโนราม่า พร้อมจิบกาแฟและทานอาหารแบบสุดฟิน ที่นี่เรียกได้ว่ามีมุมถ่ายรูปสวยๆที่หลากหลายมุมสุดๆเพราะด้านหลังเป็นวิวขุนเขา บรรยากาศเสมือนเราอยู่ต่างประเทศเลยค่ะทุกคน หรือใครอยากมานั่งพักผ่อนชมธรรมชาติ สูดอากาศอันบริสุทธิ์ในวันที่เหนื่อยล้าที่นี่ตอบโจทย์มากๆค่ะ

อีกทั้งยังมีเครื่องดื่ม ขนมและอาหารที่แสนอร่อยและหลากหลาย ให้ทุกคนได้ลิ้มลองกันอีกด้วย  ที่สำคัญเลยคือที่นี่ยังยินดีต้อนรับเจ้าสี่ขาด้วยนะคะ บอกเลยว่าทาสHappy เจ้าสี่ขาก็Happyแน่นอน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : EL Café Khaoyai

Tel : 081 925 2519

Location :ท่ามะปราง เขาใหญ่, Pak Chong District, Nakhon Ratchasima 30130

E-mail : elcafekhaoyai@gmail.com

2.Toplofty Café

มาต่อกันที่ Toplofty Cafe กันเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่เขาใหญ่สุนัขเข้าได้ที่ภายในร้านตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ มีความเรียบหรู  ที่นี่เป็นPet friendlyยินดีต้อนรับเจ้าสี่ขาทุกตัวเลยน้า ที่สำคัญเลยคือบรรยากาศดีมาก เหมาะแก่การไปนั่งชมวิวและดื่มด่ำบรรยากาสสุดฟินกับคนที่เรารักและเจ้าสี่ขาที่รู้ใจ อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรุปเก๋ๆที่หลากหลายมุม และยังมีเครื่องดื่มและขนม ที่หลายๆคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติดีมาก

ที่สำคัญเลยคือทางร้านมีเมนูขนมไว้เอาใจเจ้าสี่ขาของเราอีกด้วย เรียกได้ว่าทาสฟิน เจ้าสี่ขาก็ฟินไปด้วยแน่นอน เพราะที่นี่เจ้าสี่ขาสามารถเข้าห้องแอร์ที่เย็นฉ่ำกับทาสได้ด้วยน้า บอกเลยว่าเจ้าสี่ขาฟินแน่นอน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Toplofty Café

Tel : 091 470 9833

Location : 180/1 หมู่ 6 หนองน้ำแดง อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30310

3.Please don’t tell Khaoyai

มาต่อกันที่คาเฟ่บรรยากาศดี ใกล้ชิดกับธรรมชาติกันต่อเลยค่ะ ที่นี่คือ please don’t tell Khaoyai อีกหนึ่งคาเฟ่ที่มองเห็นวิวขุนเขาที่ชัดเจน บอกเลยว่านอกจากจะได้ชมวิวกันอย่างenjoyแล้ว ยังได้สูดอากาศอันบริสุทธิ์กันอีกด้วยค่ะ

เรียกได้ว่านั่งจิบกาแฟไป นั่งชมวิวไปคือฟินสุดๆ ที่นี่มีทั้งโซนห้องแอร์ และ โซนoutdoor ตกแต่งร้านด้วยโทนสีดำสุดเก๋ แต่ให้ความเรียบหรู เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆหลากหลายมุม ใครสายถ่ายรูปห้ามพลาดเลยนะคะ และที่สำคัญเลยคือที่นี่ยินดีต้อนรับเจ้าสี่ขาด้วยน้า

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : please don’t tell Khaoyai

Tel : 091 979 5553

Location : หมูสี, อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

E-mail : pleasedontellkhaoyai@gmail.com

4.Mellow mill café khaoyai

คาเฟ่สไตล์คลาสสิค อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ตกแต่งร้านออกมาได้เก๋และไม่ซ้ำใคร ที่นี่ตกแต่งด้วยงานศิลปะโบราณนับร้อยปีที่งดงาม ภายในร้านเรียบ หรูและมีไสต์ลที่ไม่เหมือนใครจริงๆค่ะ  เรียกได้ว่ามาที่นี่จะได้จิบกาแฟพร้อมได้ชมบรรยากาศความงดงามของศิลปะภายในร้านอย่างผ่อนคลาย

สำหรับใครที่ชอบความคลาสสิคและชอบศิลปะที่นี่ตอบโจทย์มาก อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆที่ไม่เหมือนใครที่หลากหลายมุมอีกด้วย  ที่สำคัญเลยคือที่นี่ยินดีต้อนรับเจ้าสี่ขาด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่เขาใหญ่สุนัขเข้าได้อีกหนึ่งสถานที่ ที่แนะนำเลยค่ะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Mellow mill café khaoyai

Tel : 083 070 7373

Location : 27, หมู่ 7 Thanaratch Rd, Mu Si, Pak Chong District, Nakhon Ratchasima 30130

5.Campfire café khao Yai

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่สายแคมป์ปิ้ง สายกางเต็นท์ห้ามพลาดเลยนะคะ Campfire café khao Yai อีกหนึ่งคาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้ที่เขียวขจี อีกทั้งยังเหมาะแก่การไปนั่งจิบกาแฟพร้อมสูดอากาศที่สดชื่นในวันที่อยากฮีลใจตัวเอง ที่นี่มีพื้นที่กว้างขวางให้เจ้าสี่ขาได้ผ่อนคลายไปพร้อมกับทาสอีกด้วยค่ะ

ที่สำคัญที่คาเฟ่นี้มีดนตรีให้ได้ฟังกันอย่างผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีลานกางเต็นท์ให้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ตอบโจทย์สำหรับสายแคมป์ปิ้งที่มีเจ้าสี่ขาต้องดูแลสุดๆเลยค่ะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Campfire Cafe Khao Yai แคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่

Tel : 080 074 2208

Location : 444 ม.4 ถนน ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30450ปากช่อง, Pak Chong, Thailand, Nakhon Ratchasima

E-mail : campfirecafekhaoyai@gmail.com

6.The canyon Khao Yai

สายลุยอยู่ไหน ยกมือขึ้น!! The canyon Khao Yai คาเฟ่เอาใจสายลุย บอกเลยว่าที่นี่แปลกใหม่และไม่เหมือนใครจริงๆค่ะ เป็นคาเฟ่ที่ยกเอาเหมืองหินอ่อนมาตกแต่งเป็นคาเฟ่  อีกทั้งยังบรรยากาศดี อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นที่นี่ยังมีกิจกรรมAdventure ให้สายลุยได้สนุกและเพลิดเพลินกับหลากหลายกิจกรรมอีกด้วยค่ะ  อาทิ  ยิงธนู  ขับATV  ปั่นจักรยาน

ที่สำคัญเลยคือที่นี่มีมุมถ่ายรูปเท่ๆเก๋ๆที่ไม่เหมือนใครอีกหลากหลายมุม  และหากสายลุยคนไหนมีเจ้าสี่ขาต้องดูแล ที่นี่มีพื้นที่กว้างขวางและยินดีต้อนรับเจ้าสี่ขาอีกด้วยน้า บอกเลยว่าสายลุยต้องเลิฟที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : The Canyon Khao Yai – เดอะ แคนยอน เขาใหญ่

Tel : 090 282 7499

Web : https://reservation.roomscope.com/2294

Line : @thecanyonkhaoyai

Location : 254 หมู่ 7 บ้านไร่พัฒนา ต.หมูสี , Pak Chong, Thailand, Nakhon Ratchasima

7.Monogram Cafe Khaoyai

คาเฟ่สไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ใครสายถ่ายรูปห้ามพลาดเลยนะคะ ที่นี่เสมือนเรายกสตูดิโอถ่ายรูปมาไว้กลางเขาเลย!! คาเฟ่จะเป็นโทนสีขาวสบายตา อีกทั้งยังมีวิวขุนเขาโอบล้อมแบบพาโรนามาและยังมีพื้นที่กว้างขวางอีกด้วยค่ะ ต้องบอกเลยว่าใครสายถ่ายรูปคือห้ามพลาดเลยน้า

ที่นี่มีทั้งโซนIndoor และ Outdoor อีกทั้งยังมีเมนูขนมและเครื่องดื่มให้เลือกอีกมากมายถึง 40 เมนูเลยนะคะ ที่สำคัญเลยคือที่นี่ยินดีต้อนรับเจ้าสี่ขาด้วยน้า แต่จะรับเป็นสัตว์ขนาดเล็ก ที่สำคัญทาสต้องมีรถเข็นและอยู่ได้เฉพาะโซนOutdoor นะคะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Monogram Cafe Khaoyai

Tel : 064 089 0048

Location : Monogram Cafe Khaoyai ต.หมูสี ปากช่อง Nakhon Ratchasima, Thailand

8.Aroma café & eatery

มาถึงคาเฟ่สุดท้ายกันแล้วค่ะ กับคาเฟ่เล็กๆสไตล์ยุโรปวินเทจ ที่เรียบหรูและดูแพง ร้านนี้ให้ฟีลผู้ดีอังกฤษบรรยากาศภายในร้านคืออบอุ่นสุดๆ ที่นี่มีทั้งโซนคาเฟ่และโซนร้านอาหาร อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆที่หลากหลายมุม เรียกได้ว่าสายคอนเทนต์คือห้ามพลาดเลยนะคะ และยังมีเครื่องดื่มและขนม ให้ทุกคนได้เติมความหวานกันอีกด้วยค่ะ

ที่นี่มีทั้งโซนIndoor และ Outdoorเลยค่ะ  ภายนอกร้านมีพื้นที่กว้างขวาง อีกทั้งยังมีระเบียงริมน้ำให้ทาสและเจ้าสี่ขา เพลิดเพลินไปกับการชมวิวโดยรอบร้านอีกด้วยค่ะ  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่เขาใหญ่สุนัขเข้าได้ ที่แนะนำเลยค่ะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Aroma café & eatery

Tel : 098 635 2859

Web : aroma.thechefmarket@gmail.com

Location :341 หมู่ 18  ต.ปากช่อง , Pak Chong, Thailand, Nakhon Ratchasima