เหล่าคนเดินทางวางใจ 5 โรงแรมน้องหมาที่ห้ามพลาด

สุนัขขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของใครหลาย ๆ คน เพราะว่ามันน่ารักแล้วยังแสนรู้อีกด้วย ซึ่งต่างก็อยากนำมาเลี้ยงเป็นเพื่อนคลายเหงากัน ด้วยความที่เจ้าสุนัขนั้น มีความซุกซนขี้เล่น อีกทั้งยังมีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของเป็นอย่างมาก จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องตกหลุมรักเจ้าตัวน้อยตัวนี้ การตัดสินใจเลี้ยงสุนัขตัวหนึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ทั้งการให้เวลากับสัตว์เลี้ยงในการดูแลและเอาใจใส่ให้ความรัก มีบริเวณที่กว้างพอจะให้น้องหมาวิ่งเล่นได้ แล้วยิ่งที่เลี้ยงมีรั้วรอบขอบชิด ให้สุนัขได้ออกไปวิ่งเล่นก็จะส่งผลดีต่อน้องหมามากกว่า

อีกทั้งยิ่งมีใครที่ต้องเดินทางไปนั่นมานี่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปทำงาน หรือว่าจะไปท่องเที่ยวก็ตาม ทั้งต่างจังหวัดและต่างประเทศ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเดินทาง หากบ้านไหนไม่มีสัตว์เลี้ยงก็ไม่น่ากังวลใจเท่าไหร่ แต่บ้านไหนที่มีสัตว์เลี้ยงต้องเตรียมตัวให้ดี กว่าจะไปแต่ละทีใจก็ห่วงน้องหมา วันนี้มี 10 โรงแรมน้องหมาย่านกรุงเทพและปริมณฑลมาฝากกัน มีโรงแรมไหนบ้างนะที่น่าสนใจ เผื่อว่าออกเดินทางครั้งหน้าจะได้ไปใช้บริการกัน ตามมาส่งกันได้เลยจร้า

1. Pet Hotel Bangkok

CR. https://www.pethotelbangkok.com/

เป็นโรงแรมที่มีห้องมากกว่า 58 ห้อง ซึ่งได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มีความสะอาดสะอ้าน ผู้ใช้บริการสามารถเลือกได้หลากหลายประเภท และมีหลายราคาให้ได้ใช้บริการ โรงแรมแห่งนี้ได้รับการออกแบบมาได้อย่างเรียบง่าย ติดประตูกระจกเพื่อให้น้องหมา และสัตว์เลี้ยงได้รู้สึกถึงความเป็นอิสระมากขึ้น อีกทั้งยังได้จัดให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องตัดแต่งขน สวน สปา และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้น้องหมาและสัตว์เลี้ยงผ่อนคลาย ไม่เครียด เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่มีบริการยอดเยี่ยม ซึ่งจัดไปก็เทียบเท่ากับโรงแรมระดับ 5 ดาวกันเลยทีเดียว

ช่องทางในการติดต่อ

Website : https://th.pethotelbangkok.com/

Location :  อยู่ในซอยสุขุมวิท 103 และสถานที่สำคัญใกล้เคียงกัน อย่างเช่น โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขาศรีนครินทร์, สวนหลวง ร.9, เมกะบางนา และเพ็ทคอร์เนอร์ พาราไดซ์พาร์ค

Facebook : Pet Hotel Bangkok

Instagram : phbbangkok

Email : pethotelbangkok@gmail.com

Tel : 06-1454-0808

2. Pet and Peace Family House

โรงแรมแห่งนี้เป็นสถานรับฝากเลี้ยงสุนัข ซึ่งที่นี่เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น ที่ได้รับการตกแต่งให้มีความกว้างขวางโอ่อ่า เพื่อให้เหล่าบรรดาน้องหมาได้วิ่งเล่นกันเต็มที่ อีกทั้งยังไม่ได้ขังไว้ในกรง โดยโรงแรมแห่งนี้มีสโลแกนประจำใจเลยว่า “น้องหมานอนห้องแอร์ ดูแลดั่งคนในครอบครัว” โดยสถานที่ได้รับการดูแลให้สะอาด ปลอดภัย ไม่พลุกพล่าน อีกทั้งยังมีอากาศดี และมีความร่มรื่น เพื่อที่น้องหมาจะได้วิ่งเล่นออกกำลังกายกันอย่างพอใจ และยังได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ๆ อีกด้วย แล้วที่นี่ยังมีผู้ดูแลที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ที่เป็นคนคอยดูแลน้องหมาตลอด 24 ชม. ดูแลดั่งครอบครัวเป็นกันเองสุด ๆ แต่ว่าที่นี่เขารับฝากเฉพาะสุนัขพันธุ์เล็ก-กลางเท่านั้นนะ

ช่องทางในการติดต่อ

Facebook : Pet and Peace Family House รับฝากสุนัขนอนห้องแอร์ไม่ขังกรง

Instagram : petandpeace

Location : 223, 46 ซ.อัศวพิเชษฐ์ 9, ถ.บรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

LINE ID : @petandpeace

Tel : 08-1005-0444

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09:00-18:00น.

3. The Dog Hotel BKK

CR. https://www.facebook.com/thedoghotelbkk/?locale=th_TH

โรงแรมสัตว์เลี้ยงที่เป็นสุนัขแห่งนี้ ดูไปแล้วเป็นที่น่าสนใจมาก เพราะว่ามีทั้งคาเฟ่และมีสระว่ายน้ำอีกด้วย แถมยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองอีกต่างหาก ดูไปแล้วเป็นสถานที่อบอุ่น สะอาดสะอ้านปลอดภัย แล้วยังมีบริการที่หลากหลาย สำหรับห้องพักทำเป็นห้องกระจก และจัดเป็นห้องปรับอากาศเย็นสบาย โดยโรงแรมจัดให้มีพนักงานคอยดูแลตลอดเวลา มีการพาน้องหมาออกมาวิ่งเล่นและส่งวิดีโอให้คุณเจ้าของดูอีกด้วย ยังไม่หมดแค่นี้ กิจกรรมอื่น ๆ ที่ The Dog Hotel BKK ยังมีอีกมากมาย เช่น บริการสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ​ในที่ร่ม บริการอาบน้ำ-ตัดแต่งขน สปา และสนามวิ่งเล่นของน้องหมา เราแอบไปส่อง ๆ ในเพจของโรงแรมมา เขาตัดแต่งขนหางน้องหมาเป็นรูปหัวใจด้วย น่ารักสุดๆ

ช่องทางในการติดต่อ

Line : thedoghotelbkk

FB & IG : thedoghotelbkk

Location : ซอยรัชดา​36 (ตรงข้ามไก่ย่างเสือใหญ่) ใกล้แยกเมเจอร์​ รัช​โยธิน​

Tel : 09-5814-5924

เปิดบริการทุกวัน 09:00-18:00น.

4. Back Home Dog Service

เรียกได้ว่าเป็นวิมานสุดหรูสำหรับน้องหมาที่คุณรัก เมื่อได้เห็นก็ต้องบอกเลยว่าน่าอิจฉาสุด ๆ เพราะที่นี่ดูมีความหรูหรามาก เหมือนประสาทของเจ้าหญิงในนิทาน โรงแรมนี้มีสนามหญ้าให้น้องหมาได้วิ่งเล่นเสมือนอยู่บ้าน มีบริการอาบน้ำ ตัดขน แล้วยังมีบริการนวดสปา อีกทั้งยังมีการฝึกน้องหมา แถมยังมีบริการรับส่งน้องหมาด้วย จัดได้ว่าเป็นบริการที่ครบวงจรกันเลยทีเดียว

ช่องทางในการติดต่อ

Website : backhomedogservice.net

Facebook : Backhomedog

LINE ID : @backhomedog

Location : 31 ซอยลาดปลาเค้า 14 แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230

Instagram : backhomedogservice

Email : backhomedogservice@gmail.com

Tel : 09-9494-4411 / 09-1152-8841

5. DOG SPACE

โรงแรมสุนัขแห่งนี้ มีบริการรับฝากสุนัขได้ทั้งฝากแบบระหว่างวัน และฝากแบบค้างคืน และที่นี่ยังมีบริการสระว่ายน้ำเพื่อให้น้องหมาได้ฝึกฝน และออกกำลังกายกันได้อีกด้วย หากฝากไว้ระหว่างวันสามารถฝากได้ตั้งแต่ 9.00น.-18.00น. จะมีกิจกรรมให้น้องหมาได้วิ่งเล่นกับเพื่อน ๆ หากหมดกิจกรรมของทางโรงแรมแล้ว น้องหมาก็จะได้พักอยู่ในห้องพักที่มีแอร์ แต่ว่าถ้าคุณเจ้าของสามารถมารับน้องหมาได้หลังจาก 18.00น. ทางโรงแรมจะเปลี่ยนมาคิดค่าบริการเท่าเรทค้างคืน

ช่องทางในการติดต่อ

Website : https://www.dogspacebkkhotel.com/

Facebook : Dog Space สระว่ายน้ำ ฝากเลี้ยงสุนัข

Instagram : dogspace.bkk

Location : 103 ซ. 4 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540

Email : dogspace.bkk@gmail.com

Tel : 08-3920-1122

สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่ใกล้ที่ไหน สนใจอยากจะเข้าไปใช้บริการกับโรงแรมที่ใด ก็สามารถติดต่อไปตามข้อมูลที่เราได้ลงไว้ให้แล้วได้เลย ซึ่งหากท่านเจ้าของน้องหมาเลือกฝากเลี้ยงแบบนี้ เชื่อได้ว่าจะสามารถอุ่นใจคลายความกังวลได้ เพราะจะมีคนดูแลให้ตลอด คอยให้อาหาร น้ำ และทำความสะอาดให้ ในบางแห่งยังมีการแจ้งข้อมูลอัพเดตชีวิตประจำวัน ให้เจ้าของได้รับทราบอย่างสม่ำเสมออีกด้วย.