เที่ยวสนุกกันได้กาญจนบุรีไม่ต้องทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ที่บ้าน

กาญจนบุรี ชื่อนี้เป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศไทย ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ พบกับธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์สงบร่มรื่น พร้อมกับบรรยากาศดี วิวสวย ๆ ที่จะให้อารมณ์ผ่อนคลาย ให้วันหยุดพักผ่อนของท่าน เป็นวันที่พิเศษมากยิ่งขึ้น

แต่สำหรับบางคนยังต้องการพาสัตว์เลี้ยงของตนเองไปด้วย ทางเราก็มีที่พักหรือโรงแรมสุนัขหรือแมวเข้าได้มาฝาก ซึ่งเป็นที่พักสัตว์เลี้ยงเข้าได้กาญจนบุรี ถ้าอยากรู้แล้วว่าอยู่ที่ไหนบ้าง ขอเชิญทุกท่านตามมาอ่านกันได้เลย

1. The Zeit River Kwai (เดอะ ไซท์ ริเวอร์แคว)

CR. https://www.facebook.com/thezeitriverkwai/?locale=th_TH

The Zeit River Kwai (เดอะ ไซท์ ริเวอร์แคว) ที่พักบรรยากาศชิล ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ที่นอกจากจะบรรยากาศดี มีความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังโดดเด่นด้วยการออกแบบสไตล์โมเดิร์น คุมโทนสีขาวสบายตา ด้านหน้าที่พักอยู่ติดกับแม่น้ำแคว ช่วยให้ผู้เข้าพักได้มาถ่ายรูปสวยกันได้อีกด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คือห้องพักทุกห้อง สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำแควได้แบบเต็มตา โดยมองเห็นวิวแม่น้ำแควได้แบบฟิน ๆ แบบไม่มีอะไรมาบดบังเลย บอกได้ว่าเป็นโลเคชั่นที่ดีมาก ๆ

ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับสระว่ายน้ำที่ขนาบข้างไปกับแม่น้ำแคว มีคาเฟ่ในตัว และมี Sub board ให้ได้เล่นกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นที่พักที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาพักได้ เป็นโรงแรมสุนัขแมวเข้าได้ นับว่าเป็นที่พักที่มาพักผ่อนกันได้ทั้งครอบครัวจริง ๆ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/thezeitriverkwai/?locale=th_TH

Tel : 03 491 0258

Website : hotels.cloudbeds.com/reservation/fBEliZ

Location : 11 ถนนกัมพูชา ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

E-mail : front.thezeit@gmail.com

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 1,200 – 1,600 บาท

2. Pupraitarnnarm Resort (ภูไพรธารน้ำ รีสอร์ต)

CR. https://www.facebook.com/profile.php?id=100069869660340

ต่อมาพบกับที่พักบรรยากาศดีอย่าง Pupraitarnnarm Resort (ภูไพรธารน้ำ รีสอร์ต) สำหรับที่นี่แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นที่พักที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา ซึ่งอยู่ติดริมน้ำ แถมบรรยากาศยังมีความเงียบสงบบนพื้นที่กว่า 60 ไร่ แถมยังมีลานกางเต็นท์ไว้สำหรับสายลุย ที่มีความหลงใหลในธรรมชาติอีกด้วย

ที่นี่จะแบ่งออกเป็นโซน ๆ หนึ่งในนั้นคือโซนยุโรป เป็นโซนด้านหน้าสุด เป็นโซนใหม่เอาใจวัยรุ่น เพราะบ้านพักได้รับการตกแต่งด้วยสีสันสดใส มาในชื่อดอกไม้สุดเก๋ไก๋ไม่ซ้ำหลัง ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นนักเรียนนอก ที่ไปอาศัยในบ้านพัก แล้วหารค่าห้องกับเพื่อนแบบนั้นเลย

นอกจากดีไซน์สวย ชื่อเก๋แล้ว ยังสะดวกสบายมาก ๆ ด้วย สำหรับใครที่จะพาน้องหมาน้องแมวมาพัก ก็สะดวกสุด ๆ เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มแติม แต่จะรับเฉพาะน้อง ๆ ที่ตัวเล็กเท่านั้นนะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100069869660340

Tel : 061-596-9645

Website : www.pupraitarnnarm.com

Location : 242/5 หมู่ที่ 1 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 71180

E-mail : pupraitarnnarm@hotmail.com

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 900 – 2,500 บาท

3. Tree Tara Resort (ทรีธารา รีสอร์ท)

มาต่อกันที่ Tree Tara Resort (ทรีธารา รีสอร์ท) ซึ่งเป็นรีสอร์ตขนาดใหญ่ มีห้องพักให้เลือกหลากหลายสไตล์ ที่นี่เป็นที่พักที่อยู่ติดริมน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นที่ท่านสัมผัสได้ ท่ามกลางความงดงามของแม่น้ำแควน้อย โอบล้อมด้วยความเขียวขจีของพันธุ์ไม้นานาชนิด ได้ทำการประดับตกแต่งด้วยของเก่า เป็นของสะสมที่มีสไตล์สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร เนื่องจากเจ้าของมีความหลงใหลในการสะสมของเก่า ที่นี่เลยกลายเป็นที่พักที่มีของเก่าที่สะสม นำมาประดับประดาอยู่ตั้งแต่หน้าทางเข้าที่พักเลย

นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง ความสวยงาม และบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบผ่อนคลายแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่พักที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาพักได้ด้วย โดยจะรับเฉพาะพันธุ์เล็ก และมีค่าบริการเพิ่มเติม 400 บาท/ตัว/คืน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/treetararesortkanchanaburi/

Tel : 094 465 4615

Website : https://www.treetararesort.com/

Location : 158 หมู่ 1 ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี 71150

E-mail : treetararesort@gmail.com

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 1,200 บาท

4. คีรีมายา เลค ฮิลล์

CR. https://www.facebook.com/kereemayalakehill

คีรีมายา เลค ฮิลล์ (Kereemaya Lake Hill) สำหรับใครที่กำลังหาที่พักในกาญจนบุรี ซึ่งเป็นที่พักบรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ แถมยังสามารถมองเห็นวิวเขื่อนศรีนครินทร์ได้แบบไม่มีอะไรกั้น ที่นี่มีการออกแบบตกแต่งเป็นสไตล์ลอฟท์คันทรี และมีความเป็นส่วนตัวสุด ๆ เมื่อมองออกไปจากตัวบ้านพัก คุณจะมองเห็นผืนน้ำอันกว้างใหญ่ และทิวเขาสีเขียวชอุ่มอันสลับซับซ้อน ทั้งยังมาพร้อมกับกิจกรรมจัดเต็มอีกมากมาย ทั้งล่องแพเปียก Sup borad และคาราโอเกะ

มาพักที่นี่เหมือนได้พาร่างกายมาชาร์จพลังด้วยไปในตัว นอกจากนี้ยังเป็นที่พักสัตว์เลี้ยงเข้ามาพักได้ โดยคีรีมายา เลค ฮิลล์ จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่น้องต้องมีที่นอนของตัวเองมาด้วย และต้องช่วยดูแลเรื่องความสะอาดของน้องให้เรียบร้อย

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/kereemayalakehill

Tel : 08 9916 2551

Location : 126 หมู่ที่ 3 ตำบลหนองเป็ด อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี 71250

E-mail : kereemayalakehill@gmail.com

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 3,900 บาท

5. ออโรร่า รีสอร์ต กาญจนบุรี

ถัดมากับ ออโรร่า รีสอร์ต กาญจนบุรี (Aurora Resort Kanchanaburi)  ที่นี่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแคว ซึ่งโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีบรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะสมแก่การมาพักผ่อน เมื่อเข้ามาในส่วนของรีสอร์ทก็จะเห็นความร่มรื่น อากาศก็จะเย็นสบายมีมุมสำหรับพักผ่อนที่จัดเป็นสัดส่วน ในส่วนล็อบบี้ก็โปร่งโล่ง

อีกทั้งยังมีห้องพักให้ได้เลือกกันหลายสไตล์ แถมยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการห้องพักที่เป็นเตียงเดี่ยวหรือเตียงคู่ โดยตัวที่พักนั้นได้มีการออกแบบและทำการตกแต่งที่เรียบง่าย ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเล่นแชทเล่นเน็ตก็มีอินเทอเน็ต Wi-Fi ที่เล่นกันได้ทั้งในห้องพัก และในบริเวณโดยรอบ

ใครที่ชอบถ่ายรูปก็สามารถเดินเล่นหามุมสวย ๆ ถ่ายรูปได้เลยตามอัธยาศัย แถมยังมีนวดสปาหรือเล่นโยคะไว้คอยให้บริการอีกด้วย และที่สำคัญคือเป็นอีกหนึ่งที่พักที่ต้อนรับน้องหมาน้องแมว แบบนี้ต้องถูกใจคนรักสัตว์กันอย่างแน่นอน เพราะว่าสามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาพักได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่จำกัดน้ำหนัก และมีที่รองฉี่รองอึให้เรียบร้อย

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/aurorakanchanaburi1/

Tel : 09 0908 5463

Website : https://www.auroraresort.com/

Location : 194 หมู่ที่ 1 ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71190

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 1,200 บาท

6. เดอะทริสต์ ริเวอร์แคว

CR. https://www.facebook.com/thetrystriverkwai

แล้วก็มาถึงที่ เดอะทริสต์ ริเวอร์แคว (The Tryst River Kwai) ที่พักสวยริมแม่น้ำแควน้อย คำว่า The Tryst มีความหมายว่า จุดนับพบ เมื่อนำมารวมกับคำว่า River Kwai จึงมีความหมายว่า จุดนัดพบริมแม่น้ำแควนั่นเองจร้า ที่นี่เป็นที่พักขนาดเล็กที่มีความเงียบสงบ เหมาะสมแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจสุด ๆ ซึ่งตัวที่พักนอกจากจะเห็นวิวแม่น้ำแควน้อยแล้ว ยังจะเห็นสีเขียวที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย จึงทำให้มีความร่มรื่นเย็นสบาย

และสำหรับใครที่มีแพลนพาเจ้าสี่ขาเข้าพักต้องติดต่อและจองห้องพักผ่านแอดมินทาง Facebook Page : The Tryst River Kwai หรือ Line official @thetrystriverkwai ก่อนนะคะ เนื่องจากที่พักเป็นลักษณะ Pet allowed น้องๆสามารถเข้าพักได้เฉพาะห้องพักบางประเภทและในวันที่กำหนดเท่านั้นค่ะ ทางที่พักขออนุญาตแจ้งข้อมูล และนโยบายในการรับสัตว์เลี้ยงเพื่อการพิจารณาก่อนการจองค่ะ ไม่รอช้า รีบพาเจ้าสี่ขาไปเที่ยวพักผ่อนกันค่ะทุกคนน!!!

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/thetrystriverkwai

Tel : 09 2727 6262

Website : https://thetrystriverkwai.com/

Location : 191/1 หมู่ 2 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี 71150

E-mail : contact@thetrystriverkwai.com

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 2,000 บาท

สุดท้ายนี้ หากมีโอกาสไปเที่ยวกาญจนบุรีคราวหน้า เหล่าคนรักสัตว์ก็คงพาเจ้าเพื่อนรักสี่ขาไปด้วยได้แล้ว เพราะมีที่พักสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้อยู่หลายที่ด้วยกัน ไว้เพื่อน ๆ ไปที่ไหนกันมาบ้าง ก็มาเม้นต์ให้ได้รับรู้รับทราบกันบ้างนะ.