เดินทะเลชมวิวพาน้องหมาแมวเล่นหาดทุ่งวัวแล่น

หาดทุ่งวัวแล่น เป็นชายหาดที่สวยงามขึ้นชื่อของอำเภอปะทิว ห่างจากตัวเมือง 16 กิโลเมตรมีตำนานเล่าขานว่าสมัยก่อนมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่บริเวณนี้ชุกชุม และมีนายพรานมาล่าสัตว์ แล้วยิงวัวป่าล้มลงแต่วัวป่านั้นกลับฟื้นและวิ่งหนีหายไป จึงเป็นที่มาของชื่อ หาดทุ่งวัวแล่น จึงได้นำรูปปั้นวัวป่ามาตั้งไว้ริมชายหาด กลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของหาดนี้

ใครวางแผนทริปที่อยากทัศนาจร ไปเที่ยวแล้วนำน้องสัตว์เลี้ยงไปด้วย แล้วอยากหาโรงแรม Pet Friendly พัก ซึ่งอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ มีที่ไหนบ้างมาเลือกกันได้ ยังไงฝากไว้ให้นำไปพิจารณาในการตัดสินใจกันดู

1. อาร์โมเนีย วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา

CR. https://www.facebook.com/armoniavillage2

อาร์โมเนีย วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นที่พักตั้งอยู่ที่เมืองชุมพร ซึ่งอยู่ห่างจากชายหาด และอยู่ริมน้ำโดยวิธีเดินเพียง 6 นาทีเท่านั้น แล้วยังห่างจากหาดทุ่งวัวแล่น 1 กิโลเมตร รีสอร์ทแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบังกะโลพร้อมระเบียงส่วนตัว ตกแต่งภายในแบบไทย ๆ อย่างทันสมัย ​​และได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติอย่างทั่วถึง ยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ให้ใช้กันฟรีอีกด้วย และบริการที่จอดรถฟรี มีทีวี มีตู้นิรภัยส่วนบุคคล แล้วยังมีห้องน้ำในตัว รวมทั้งเครื่องใช้ในห้องน้ำ นอกจากนี้ยังเป็นโรงแรมสุนัขแมวเข้าได้อีกด้วย

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/armoniavillage2

Tel : 08 9224 8932

Website : https://www.armoniavillage.net/

Location : 85 หมู่ที่ 5 ตำบลนาชะอัง เมืองชุมพร จังหวัดชุมพร 86000

E-mail : info@armoniavillage.com

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 2,400 บาท

2. ชิลล์ บีช รีสอร์ต (Chill Beach Resort) หาดทุ่งวัวแล่น ชุมพร

CR. https://www.facebook.com/profile.php?id=100054360708206

ชิลล์ บีช รีสอร์ต หาดทุ่งวัวแล่น ชุมพร เป็นที่พักผ่อนที่มีชื่อเสียง เป็นที่พักสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ และเป็นที่พักที่นิยมในชุมพรอีกด้วย ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กันกับหาดทุ่งวัวแล่น ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองชุมพรเพียงแค่ไม่กี่กิโลเมตร  และเป็นสถานที่ที่พักสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านพักเป็นหลังสไตล์บังกะโล ห้องพักนั้นมีความสะดวกสบายและได้รับการออกแบบเป็นอย่างดี ทุกห้องพักได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม และมีการตกแต่งที่ทันสมัย

ผู้เข้าพักสามารถเลือกห้องพักที่ตรงกับความต้องการ และงบประมาณของท่านได้อย่างง่ายดาย ห้องพักทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนคล้ายอยู่ที่บ้าน มีอุปกรณ์ที่จำเป็น เช่น เตียงที่นอนสบาย มีทีวี มีตู้เย็น มีเครื่องปรับอากาศ ยังมีห้องน้ำส่วนตัว และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญยังเป็นที่พักสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้อีกด้วย

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100054360708206

Tel : 08 6266 4814

Website : chillbeach.lnwshop.com

Location : 4/8 หมู่ 8 ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

E-mail : baan_oom@hotmail.com

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 800-1,200 บาท

3. อริยา การ์เด้น โฮม

CR. https://www.facebook.com/ariyachumphonresort/

อริยา การ์เด้น โฮมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอันยอดเยี่ยม สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองชุมพร ที่พักแห่งนี้จะมอบบรรยากาศที่ดี เหมาะสำหรับครอบครัวที่มาพักพร้อมกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ครัวขนาดเล็ก และเครื่องปรับอากาศ และแขกยังสามารถเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้ด้วยบริการ Wifi ฟรี ผู้เข้าพักที่นำรถมาสามารถใช้ที่จอดรถได้ฟรี อริยา การ์เด้น โฮม รีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากหาดทุ่งวัวแล่นเพียง 10 กิโลเมตร ห่างจากหาดทรายรีไม่ถึง 15 กิโลเมตร

แนะนำสำหรับใครที่พาสัตว์เลี้ยงมาด้วย ให้เลือกห้องแบบบังกะโลจะดีกว่า จะได้มีเนื้อที่ให้น้อง ๆ ได้เดินเล่น สำหรับเงื่อนไขสัตว์เลี้ยงนั้น สามารถให้สัตว์เลี้ยงของท่านวิ่งเล่นภายในห้องได้ แต่ควรมีกรงสำหรับเพื่อให้น้องพักผ่อน นอกจากนี้ต้องนำที่นอนและอุปกรณ์ของใช้มาเอง ไม่อนุญาตให้น้องขึ้นเตียงนอน และต้องช่วยรักษาความสะอาดทั้งในห้องและรอบบริเวณด้านนอก เมื่อพาน้องมาอยู่ข้างนอกห้องพักให้ใส่สายจูงให้น้องด้วย และมีค่าธรรมเนียมในการนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักดังนี้ ขนาดตัวเล็ก – กลาง 4-25 กก. ตัวละ 50 บาท / คืน ขนาดตัวใหญ่ 26-44 กก. ตัวละ 100 บาท / คืน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/ariyachumphonresort/

Tel : 088 621 7723

Location : 13/3 หมู่ 4 ทางหลวงชนบทหมายเลข 4058 นาทุ่ง เมือง 86000

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 800-1,200 บาท

4. เนตรลดา รีสอร์ท

CR. https://web.facebook.com/NetladaResortNetrLdaRisxrth/?locale=th_TH&_rdc=1&_rdr

เนตรลดา รีสอร์ท (Netlada Resort) ที่พักสัตว์เลี้ยงเข้าได้อีกที่หนึ่งในเมืองชุมพร ซึ่งมีบรรยากาศที่ดี อีกทั้งยังมีความสะอาดปลอดภัย ที่มาพร้อมกับราคาถูก ให้ท่านประหยัดเพราะแค่หลักร้อย คนมีเงินน้อยก็สามารถมาพักได้ นอนสบาย ๆ ชมวิวสวย ๆ น้ำทะเลใสหินน้อยหาดทรายสีขาว แนวชาวหาดยาวไปตามโค้งอ่าวอย่างสวยงาม อีกทั้งทางโรงแรมอนุญาตให้นำน้องหมาน้องแมว เป็นที่พักสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ด้วย

ที่พักได้รับการออกแบบมาในสไตล์รีสอร์ท วิลล่า จะได้เข้าอยู่ในบ้านพักเป็นหลัง ๆ เป็นบังกะโลใจกลางเมือง สามารถเดินทางต่อไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ ของเมืองได้อย่างสะดวก แล้วยังมีที่จอดรถบริการให้แก่ท่านอีกด้วย จึงทำให้สะดวกสบายแก่ผู้เข้าพักเป็นอย่างมาก

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://web.facebook.com/NetladaResortNetrLdaRisxrth/?locale=th_TH&_rdc=1&_rdr

Tel : 099-1241477

Website : agoda.co.th/asia/thailand/chumphon/netlada_resort_spa.html

Location : 34/10 ถนนเพชรเกษม อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร

E-mail : 100003100609239@facebook.com

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 1,000 บาท

5. ลุงป๊อดเก้ารีสอร์ท

CR. https://www.facebook.com/lungpod9resort/

ลุงป๊อดเก้ารีสอร์ท  (Lung Pod Kao resort) จัดว่าเป็นอีกหนึ่งโฮมสเตย์ ที่พักสัตว์เลี้ยงเข้าได้อีกแห่งในชุมพร สำหรับคนที่ชื่นชอบการพักผ่อนแบบสบาย ๆ ในที่พักที่ออกแบบมาในแนวโฮมสเตย์ มีความร่มรื่นและมีความเป็นส่วนตัว ซึ่งมาในราคาประหยัด นอนพักสบายและอยู่ใกล้ชายหาด ที่มีความสะอาดบรรยากาศก็ดี พนักงานมีความเป็นกันเองและมีความเป็นมืออาชีพ

สำหรับใครที่ชอบความสบายสไตล์ซิลล์ ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลย แล้วยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ด้วย ประเภทของสัตว์เลี้ยงที่สามารถเข้าพักได้เป็นสุนัขหรือแมว ซึ่งมีน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม เหมาะกับคนที่ต้องการโรงแรมในชุมพรอยู่ติดริมทะเล และราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/lungpod9resort/

Tel : 065 040 3237

Website : lungpodkaoresort.com

Location : 67/1 หมู่ 6 ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

E-mail : mra20kaew@gmail.com

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 700 บาท

6. เดอะ วินด์เซอร์ บูติค รีสอร์ท

CR. https://web.facebook.com/p/The-Windsor-Boutique-Resort-100063803462393/?_rdc=1&_rdr

แล้วก็มาถึง เดอะ วินด์เซอร์ บูติค รีสอร์ท (The Windsor Boutique Resort) ก็เป็นที่พักสัตว์เลี้ยงเข้าได้ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดชุมพร และห่างจากวัดเจ้าฟ้าศาลาลอย 13 กิโลเมตร ได้ให้บริการที่พักพร้อมกับห้องอาหาร ให้ผู้พักอาศัยได้มาอิ่มอร่อยกัน เป็นอาหารแบบอาหารจานเดียว หรืออาหารเช้าแบบอังกฤษ/ไอริชเต็มรูปแบบ ซึ่งห้องพักมีความเป็นส่วนตัว กว้างขวาง บรรยากาศดี บ้านพักเป็นหลัง ๆ สไตล์บังกะโล

แล้วยังมีพื้นที่จอดรถส่วนตัวให้ฟรีอีกด้วย มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งซึ่งเปิดตามฤดูกาล และมีศูนย์ออกกำลังกายที่ครบถ้วน ที่พักแห่งนี้ยังอยู่ห่างจากหาดทรายรี 27 กิโลเมตร และห่างจากห้างสรรพสินค้าโอเชียน ชุมพร 7 กิโลเมตร ที่พักแห่งนี้อยู่ห่างจากชุมพรไนท์พลาซ่า และสวนสาธารณะชุมพร 7 กิโลเมตร สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินชุมพร ซึ่งอยู่ห่างจาก The Windsor Boutique Resort 25 กม. และที่พักมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

ที่พักแห่งนี้ยังมีบาร์ เลานจ์ส่วนกลาง ให้ความบันเทิงยามเย็น และแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง ผู้เข้าพักยังนำสัตว์เลี้ยง เป็นที่พักน้องหมาน้องแมวเข้าพักได้ โดยจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 250 บาทต่อตัว / คืน 

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://web.facebook.com/p/The-Windsor-Boutique-Resort-100063803462393/?_rdc=1&_rdr

Tel : 081-601-7296

Location : 124/13 หมู่ที่ 9 ตำบลนาชะอัง 1 อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร 86000

E-mail : 99988ly@gmail.com

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 800 บาท

ท้ายนี้ สำหรับผู้ที่วางแผนการไปท่องเที่ยวที่หาดทุ่งวัวแล่น แล้วอยากพาสัตว์เลี้ยงไปด้วย ทั้งหมดนี้เป็นที่พักที่อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ ซึ่งนำมาเสนอให้ท่านได้รับรู้รับทราบ เพื่อเป็นตัวเลือกและเป็นประโยชน์กับท่านได้ ส่วนถ้าจะไปควรติดต่อกับทางที่พักก่อนเพื่อความแน่นอน และจะได้ไม่เสียเวลาอันมีค่าของท่าน.