ตะลุยคาเฟ่บางแสนที่เจ้าสี่ขาเข้าได้กัน

ทำงานมาทั้งสัปดาห์ ลองหาคาเฟ่สวยๆบรรยากาศดี เอาไว้เติมพลังใจให้สู้ต่อไปในวันทำงานกันดีไหม….. Petfriendly.in.th อยากชวนทุกคนไปนั่งเล่นชมวิวทะเลฟังเสียงคลื่นสบายๆ ที่คาเฟ่ใกล้กรุงเทพกัน ขับรถไปไม่ถึงชั่วโมง แต่รับรองเลยว่าได้ชาร์จแบต เติมกำลังใจเต็มร้อยกลับบ้านพร้อมสู้งานในวันถัดไปอย่างแน่นอน

สงสัยแล้วล่ะสิว่า Petfriendly.in.th จะพาทุกคนไปเที่ยวคาเฟ่ที่ไหน คาเฟ่ที่เรารวบรวมมาเสิร์ฟทุกคนในวันนี้อยู่ที่จังหวัดชลบุรี “บางแสนดินแดนข้าวหลามหนองมน” ของเรานั่นเอง ถ้าทุกคนพร้อมแล้วไปตะลุยคาเฟ่ที่เจ้าสี่ขาเข้าได้กันเลย ลุย!!

1. Laguna Café

มาเริ่มที่แรกกันเลยค่ะ กับ“Laguna café” คาเฟ่ติดทะเลวิวดีที่ให้ฟีลเหมือนมาติดเกาะที่ฮาวาย ตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์บาหลี ภายในร้านกว้างขวางและมีมุมถ่ายรูปให้เลือกมากมาย แสงและมุมดี บรรยากาศอบอุ่น บอกเลยว่าสายคอนเทนต์ห้ามพลาดคาเฟ่นี้เลย ร้านจะเปิดตั้งแต่เช้าไปจนถึงเที่ยงคืน ในช่วงเช้าจะเป็นโซนคาเฟ่และร้านอาหาร เหมาะกับการไปถ่ายรูปสวยๆและชมบรรยากาศริมทะเลแบบสดชื่น และในส่วนของช่วงเย็น ที่นี่จะเป็นร้านนั่งชิลล์ที่มีบีชบาร์เล็กๆ และมีดนตรีสดให้ฟังเพลินๆ เหมาะมากหากชวนคนที่รู้ใจ มานั่งจิบค็อกเทลชมพระอาทิตย์ตกดินริมทะเลแบบฟินๆไปด้วยกัน รับรองว่าโรแมนติกสุดๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เช็คอินใหม่ๆ มุมถ่ายรูปปังๆ ที่มีให้เลือกทั้งอาหารละเครื่องดื่ม แนะนำที่นี่เลยค่ะ อ๊ะๆลืมบอกไปที่นี่ยินดีต้อนรับเจ้าสี่ขาด้วยนะคะ  แล้วอย่าลืมพาเจ้าสี่ขาไปเที่ยวคาเฟ่ริมทะเลสุดชิลล์ ไปด้วยกันนะคะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Laguna Cafe

Tel : 080 365 5566

Location : ถนนบางแสนล่างซอย 18 แสนสุข ชลบุรี

E-mail : –

2. Hidden Lab

นั่งทำงานในออฟฟิศจนหลังแข็ง ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งชมวิวทะเลสวยๆ บนตึกสไตล์วินเทจที่ “Hidden Lab” กันสักหน่อยไหมคะ บอกเลยว่าที่นี่เขามีตึกให้เลือกถึง 2 ฝั่ง มีทั้งโซนตึกเก่าและตึกใหม่ ในส่วนของโซนตึกเก่าจะมีหลายชั้นและมีมุมถ่ายรูปให้เลือกมากมาย แถมในตึกยังเย็นสบายเพราะมีลมโชยอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย ภายในตัวตึกจะเป็นผนังปูนที่มีรอยร้าวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูอบอุ่นแบบสุดๆ  คาเฟ่ที่นี่มีทั้งโซน indoor และ outdoor ด้านล่างของอาคารจะมีมุมสระว่ายน้ำที่ไม่มีน้ำ เราสามารถลงไปถ่ายรูปได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นจุดไฮไลท์เลยก็ว่าได้

คาเฟ่ของที่นี่ตั้งอยู่ริมทะเลบนเขาสามมุก สามารถเดินลงไปถ่ายรูปริมทะเลหรือไปยืนฟังเสียงคลื่นในวันที่เหนื่อยล้าได้อีกด้วย แนะนำให้มาช่วงเย็นๆแสงคือดีมาก ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด ได้รับทั้งลมทะเล ดูพระอาทิตย์ตกและฟังเสียงคลื่นกับเจ้าสี่ขาที่รู้ใจ  บอกเลยว่างานนี้ฟินสุดๆกันอย่างแน่นอน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Hidden Lab

Tel : 094 797 9405

Location : 31 ถนนรอบเขาสามมุข ตำบล แสนสุข อำเภอ เมือง ชลบุรี

E-mail : followthedripbkk@gmail.com

3. Way Coffee House

“Way Coffee House” คาเฟ่บ้านไม้ 2 ชั้นสุดชิค ที่อยู่ติดกับทะเลให้ฟีลเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศ ด้านล่างเป็นคาเฟ่ส่วนด้านบนเป็นร้านซูซิ ถูกใจสาย Café Hopping อย่างแน่นอน โดยคาเฟ่ที่นี่จะเป็นคาเฟ่ติดทะเลเรียกได้ว่านั่งกินลมชมวิวของแท้ ด้านล่างของที่นี่จะเป็น outdoor ที่นี่มีมุมถ่ายรูปที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นแนวเท่ห์ๆ คูลๆ ไม่ว่าจะเป็นตรงมุมถ่ายรูปปูนติดทะเล หรือ จะเป็นมุมสวนหน้าบ้านแสนอบอุ่น ใครมาบางแสนต้องแวะมาให้ได้เลย เพราะ Mood ของที่นี่ดีมากจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่และกาแฟให้เลือกสรรอย่างมากมาย แนะนำให้ไปช่วง 5-6 โมงเย็น แสงกำลังดี รับรองได้เลยว่าใครที่ได้มาต้องกลับมาซ้ำอีกในครั้งต่อไปอย่างแน่นอน แล้วมานั่งปล่อยใจจอยๆ ชมวิวสุด unseen ที่ “Way Coffee House” กันนะคะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Way Coffee House

Tel : 081 154 1196

Location : 22 47 บางแสนล่าง ซอย 18 ตำบลแสนสุข เมือง ชลบุรี 20130

E-mail :

4. Artory cafe and crafts

ไปกันต่อ!! กับคาเฟ่ติดทะเลสุดชิลล์ที่เราอยากแนะนำ คาเฟ่ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับหาดวอนนภา เพียงเดินข้ามถนนเส้นเล็กๆไป ทุกคนก็สามารถมองเห็นวิวทะเลสวยๆได้เลย ภายในร้านมี 2 ชั้น ให้เราเลือกตามความชอบใจ ส่วนด้านนอกจะมีต้นไม้ใหญ่ที่ร่มรื่น มีลมโชยเย็นสบาย ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล มีความเล่นโทนสีของตัวร้านเป็นสีขาว น้ำเงิน ฟ้า มองออกมาแล้วสบายตาสุดๆ อีกทั้งยังมีมุมให้ถ่ายรูปอีกมากมาย

ที่นี่มีพื้นที่จอดรถของร้านคือสะดวกสบายสุดๆ ขอแนะนำให้มาช่วงเย็นอีกตามเคย เพราะเป็นช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังตก ทั้งทาสและเจ้าสี่ขาจะได้ชมแสงสวยๆของพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน ได้ชมคลื่นที่กระทบกับชายฝั่ง อีกทั้งยังได้รับลมทะเลแบบสุดฟินไปกับเจ้าสี่ขาอีก

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Artory.cafe.crafts

Tel : 083 708 8845

Location : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130

E-mail :

5. Peeps breakfast and bar

ร้านสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้ “PEEPS Breakfast and Bar” บอกเลยว่าเป็นร้านที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อเรื่องของอาหารเช้าแบบสุดๆ  สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างสบายตา ตัวร้านมีการตกแต่งสไตล์มินิมอล สะอาดตา มีลูกเล่นของตัวอาคารในมุมต่างๆ และภายในร้านตกแต่งด้วยสีน้ำตาลตัดกับสีครีมขาวของตัวอาคาร ดูเรียบหรู มินิมอลแบบสุดๆ ที่ร้านมีทั้งโซนในร่มและด้านนอกเพื่อเอาไว้นั่งรับลม และชมทะเลแบบฟินๆไปกับเจ้าสี่ขา  ต้องไม่พลาดที่จะมาลองสัมผัสกันนะคะ บอกเลยว่าเจ้าสี่ขาต้อง Happy อย่างแน่นอน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : PEEPS Breakfast and Bar

Tel : 063 979 0625

Location : 6 ถนน บางแสนลำง ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130

E-mail : Peeps.breakfastandbar@gmail.com