ชมทะเลหมอกรับอากาศเย็นที่ภูทับเบิกกับน้อน ๆ

ภูทับเบิก ตั้งอยู่ในตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ห่างจากตัวเมืองเพชรบูรณ์ประมาณ 100 กิโลเมตร เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ภูทับเบิกมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร มีอุณหภูมิที่หนาวเย็นทั้งปี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงฤดูหนาว

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวภูทับเบิกได้ตลอดทั้งปี เป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ในตอนนี้ยังมีที่พักบางที่อนุญาต ให้เราพาเจ้าสัตว์เลี้ยงที่น่ารักไปพักเป็นเพื่อนได้อีกด้วย จะมีที่ไหนบ้างนั้นมาตามไปดูกันได้เลยจร้า

1. บ้านสวนเอเดน ภูทับเบิก

บ้านสวนเอเดน ที่พักเปิดใหม่ในสไตล์บ้านพักตากอากาศ ที่มาพร้อมวิวถนนสุดปัง บ้านพักเป็นบ้านไม้ทรงสามเหลี่ยมที่มีดีไซน์แปลกตา ด้านในกว้างขวาง พักผ่อนสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ใครที่อยากพาร่างกายมาชาร์จแบต ปล่อยใจไปกับธรรมชาติต้องมาพักที่นี่เลย

เพราะนอกจากจะมีที่พักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบบ้านพักก็จะมีด้วยกัน 3 หลัง พัก 2-4 ท่านได้แบบสบาย ๆ เลย แบบโดมพร้อมห้องน้ำส่วนตัวก็มี ชอบพักสไตล์ไหนเลือกได้ตามใจชอบเลย ทั้งยังมีวิวสวยมากกว้าง ๆ มองเห็นวัดป่าภูทับเบิก ตื่นมาแบบเท้าแตะหมอก จุดกางเต๊นท์ ก็สุดปัง มีห้องน้ำรวม เครื่องทำน้ำอุ่น มีเต็นท์ให้เช่า ยังลานกว้าง ๆ เหมาะสำหรับเพื่อนหรือครอบครัวที่ต้องการพักแบบกางเต็นท์ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน ทั้งบริการหมูกระทะ อาหารตามสั่ง  ฟินทั้งวิว ที่พัก และอาหาร พร้อมพาสัตว์เลี้ยงน้องหมาแมวเข้าพักได้คิดตัวละ 100 บาท

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/people/บ้านสวนเอเดน-ภูทับเบิก/100075970736606/

Tel : 06 5712 1208 , 09 7947 5467

Location : ทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ 67120

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 1,500 บาท

2. โอโซนลอยฟ้า ภูทับเบิก

โอโซนลอยฟ้า ภูทับเบิก ไปนอนพักผ่อนรับลมหนาวในห้องกระจกวิวสุดอลังการ ตัวบ้านออกแบบมาเป็นแบบกระจกใสบรรยากาศดีมาก สามารถมองเห็นวิวภูทับเบิกได้จากในห้องพักเลย เป็นบ้านพักแบบกระจกที่มีระเบียงด้านหน้าให้นั่งกันชิล ๆ ด้านนอกบ้านมีระเบียงให้นั่ง ทั้งยังมีอ่างจากุชชี่อยู่ด้วย ตอนเช้าก็ดูหมอก ถ้าสภาพอากาศเป็นใจก็จะได้เห็นทะเลหมอกจากเตียงนอนเลย แค่เปิดม่านก็ได้ดูหมอกแล้วดีต่อใจมาก

ตอนกลางคืนค่อยดูดาวบนดิน จะเห็นวิวดาวบนดินแห่งภูทับเบิก แสงไฟระยิบระยับสวยงามไม่แพ้ดาวบนฟ้า และยังมีอ่างอาบน้ำให้แช่น้ำฟิน ๆ ท่ามกลางสายหมอก โซนแคมป์ปิ้ง โซนลอยฟ้าไม่รับ ที่พักเปิดใหม่ โอโซนลอยฟ้าภูทับเบิก ที่พักเป็นกระจกรอบด้าน และมีอ่างน้ำด้านนอก มีโต๊ะนั่งชิลกินหมูกะทะได้ นอนบ้านกล่องลอยฟ้า ณ ภูทับเบิก เปิดใหม่ วิวสวยมาก ได้บรรยากาศสุดฟิน ทั้งยังสามารถพาน้องหมาแมวเข้าพักได้ โดยคิดตัวละ 300 บาท รับตรงส่วน โซนแคมป์ปิ้ง  ส่วนโซนลอยฟ้าไม่รับสัตว์เลี้ยงนะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100083471613615

Tel : 06 4992 7449

Location : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า เพชรบูรณ์ 67120

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 1,200 บาท

3. ภูสวยทับเบิกรีสอร์ท

สำหรับใครที่คิดอยากไปเที่ยวเที่ยวที่ภูทับเบิก มาพักกันเลยได้ที่ไร่ภูสวยทับเบิกรีสอร์ท ภูสวยทับเบิกรีสอร์ท ตั้งอยู่ใจกลางไร่กระหล่ำปลี ท่ามกลางธรรมชาติมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ตื่นเช้ามาก็จะมองเห็นทะเลหมอกได้จากในบ้านพักกันเลยทีเดียว ล้อมรอบอากาศที่นี่ก็เย็นสบายกันตลอดทั้งปี

ถ้าอยากจะเที่ยวเล่นที่ไร่กะหล่ำปลีก็ไปได้เลย เพราะรีสอร์ทจะอยู่ใจกลางไร่กะหล่ำปลี ตกเย็นถ้าอยากจะปาร์ตี้หมูกระทะร้อน ๆ ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ ก็สั่งที่รีสอร์ทได้เลยมีให้บริการเพื่อความสะดวกสบาย หรือจะนำอาหารมาปิ้งย่างก็ทำได้ที่หน้าบ้านพักกันเลย อีกทั้งยังมีอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ให้ผู้เข้าพักได้เล่นกันอีกด้วย แล้วยังมีที่จอดรถไว้ให้ด้วย ที่สำคัญยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงพักได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/phusuayresort/?locale=th_TH

Tel : 0968603919 , 0854844524

Location : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ 67120

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 1,000 บาท

4. ไร่ชิดหมอก

CR. https://web.facebook.com/RaichidmorkPhutubberk/?_rdc=1&_rdr

ไร่ชิดหมอก รีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนภูทับเบิก ที่ให้บรรยากาศดีอยู่บนจุดชมวิวทะเลหมอก ใกล้อำเภอเขาค้อ สามารถชมทะเลหมอกได้จากบ้านพักได้เลย และมีหมูกระทะรอเสริฟให้ได้อิ่มกายอิ่มใจ ที่นี่ยังมองเห็นวัดป่าภูทับเบิกสวยแบบไม่ต้องซูม อีกทั้งทางเข้าก็ไม่ลำบากเท่าไหร่ รถเก๋งก็สามารถเข้าออกได้อย่างสบาย แล้วยังมีดอกไม้สวย ๆ ให้ถ่ายรูปอัพโซเซียลยอดฮิตได้อีกด้วย ได้สัมผัสทั้งวิวธรรมชาติล้วน ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิวด้านหน้าก็สวยมาก อีกทั้งยังไม่มีอะไรรบกวนสายตาให้รำคาญใจเลย

บริเวณโดยรอบสะอาด มีการตกแต่งที่ดีมาก โดยห้องพักยังให้ออฟชั่นมาอย่างครบครัน ทั้งทีวี มีกาน้ำร้อน ห้องน้ำก็สวยงามสะอาดมาก  แล้วยังอยู่ติดกับไร่ละอองหมอก ผู้เข้าพักสามารถเดินไปได้ประมาณ 20 เมตรก็ถึง ยังมีไร่สตอเบอรี่ขายให้ด้วย สามารถลงไปเก็บเองได้ ลักษณะที่พักของที่นี่จะเป็นโดมสีขาว มีห้องน้ำส่วนตัว มีผ้าเช็ดตัว แล้วยังใจดีต้อนรับสัตว์เลี้ยง เป็นที่พักสัตว์เลี้ยงเข้าได้ โดยน้องหมาน้องแมวเข้าพักได้ฟรี

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://web.facebook.com/RaichidmorkPhutubberk/?_rdc=1&_rdr

Tel : 08 2175 0924

Location : 211 หมู่ 1 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270

E-mail : Huabcua2015@hotmail.com

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 3,000 บาท

5. เมืองหนาวภูทับเบิก

CR. https://m.facebook.com/p/เมืองหนาวภูทับเบิกหมอกเมืองหนาวบ้านชมหมอก-ภูทับเบิก-100057416680736/

ต่อมาจะเป็น เมืองหนาวภูทับเบิก รีสอร์ท ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่อยู่ในจุดชมวิวเรียกได้ว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของภูทับเบิก เพราะว่าผู้เข้าพักสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าได้อย่างชัดเจน ในส่วนของบ้านพักนั้นจะเน้นสีสันสดใส เพื่อให้เกิดความสะดุดตา และเน้นการตกแต่งให้เป็นแบบเรียบง่าย อีกทั้งยังมีลานกางเต็นท์ที่กว้างขวาง ไว้เพื่อให้บริการผู้ที่เข้ามาพัก จะได้รับรู้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

แล้วยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน เมืองหนาวรีสอร์ท ภูทับเบิกเป็นที่พักสัตว์เลี้ยงเข้าได้ Pet Friendly Hotel น้องหมาพักฟรีทั้งหมาเล็กและหมาใหญ่ ทุกสายพันธุ์ ส่วนราคาห้องพักแล้วแต่ช่วงเวลา จึงควรโทรสอบถามกับทางที่พักอีกครั้งหนึ่ง

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://m.facebook.com/p/เมืองหนาวภูทับเบิกหมอกเมืองหนาวบ้านชมหมอก-ภูทับเบิก-100057416680736/

Tel :  09-3162-5180, 08-0689-2041

Location : ภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 1,000 – 1,500 บาท

6. THE SUNNERY VILLE

CR. https://web.facebook.com/LomkaoPetchabun?locale=th_TH

อีกที่ก็คือ THE SUNNERY VILLE สำหรับใครที่มองหาที่พักภูทับเบิก ซึ่งสามารถนำสุนัขมาพักได้ ก็ต้องขอแนะนำให้เลือกมาพักกันได้ที่นี่ ซึ่งเป็นรีสอร์ทสไตล์ลอฟท์ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ภายในรีสอร์ทก็แสนจะร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติ มีสนามหญ้าที่กว้างใหญ่ที่เขียวขจี เหมาะสำหรับการให้เจ้าหมาแสนรู้ได้วิ่งเล่น

อากาศที่นี่ก็ค่อนข้างเย็นสบาย มีความเงียบสงบเป็นส่วนตัว ถ้าใครที่อยากจะมาพักผ่อนหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวงหาที่พักในแบบเงียบๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด นั่นก็บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักที่อยากให้นึกถึง

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://web.facebook.com/LomkaoPetchabun?locale=th_TH

Tel : 082-982-8919 หรือ 097-196-1495

Location : 659 หมู่ 5 ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ 67120

ราคาห้องพัก : ประมาณคืนละ 890 บาท

สุดท้ายนี้ ใครที่กำลังมองหาที่พัก ที่สามารถนำเอาสัตว์เลี้ยงไปพักด้วยได้ สามารถติดต่อทางที่พักเพื่อสอบถามรายละเอียดได้ตามข้อมูลที่มีให้เลย หวังว่าที่พักที่ได้คัดสรรมาให้นี้ ซึ่งล้วนแล้วแต่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ จะทำให้ทุกท่านได้สัมผัสกับอากาศที่ดี บริสุทธิ์ ทำให้รู้สึกได้พักผ่อนกันอย่างแท้จริง.