คาเฟ่เชียงใหม่สัตว์เลี้ยงเข้าได้

ยุคสมัยนี้ผู้คนส่วนมากมักนิยมหาที่นั่งทำงาน หรือพักผ่อนตามร้านกาแฟกันมากขึ้น การพักผ่อนในบรรยากาศชิลๆควบคู่ไปกับการดื่มด่ำกลิ่นของกาแฟ ที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดไอเดียสร้างสรรค์มากมาย แล้วมันจะดีขนาดไหน ถ้าเราสามารถพาคู่หูอย่างเจ้าสี่ขา ไปปล่อยใจจอยๆให้หัวใจพองโตกับเราได้ด้วย วันนี้ Petfriendly.in.th จึงอยากพาทุกคนไปทัวร์คาเฟ่ในเชียงใหม่ที่เจ้าสี่ขาเข้าได้กันค่ะ  บอกก่อนว่าเชียงใหม่เนี่ย ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งคาเฟ่เลยนะคะทุกคน สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวเชียงใหม่ ห้ามพลาดที่จะแวะคาเฟ่เลยน้า  ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูพร้อมๆกันเลย….

1. Matchappen

สายชาเขียวห้ามพลาด Café นี้! “Matchappen” คาเฟ่ที่มีสไตล์การตกแต่งร้านแบบมินิมอลผสมลอฟต์ ให้ฟีลสไตล์ญี่ปุ่นปูนเปือย ที่มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ทำให้ร้านดูโล่ง โปร่ง สบาย ภายในร้านประกอบไปด้วย 2 ชั้น มี space กว้างขวาง มีทั้งโซน indoor และ outdoor แถมมีมุมถ่ายรูปเพียบถูกใจสายทำ Content เป็นที่สุด โดยในร้านจะมีเมนูเครื่องดื่มและของหวานให้เลือกหลากหลาย แต่จะเน้นไปที่ชาเขียวเป็นหลักที่สำคัญเป็นชานำเข้าจากญี่ปุ่นอีกด้วย

รับรองได้ว่าไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่นแค่มาที่นี่ก็ใจฟูเหมือนอยู่ญี่ปุ่นแล้ว แอบกระซิบอีกสักนิด ที่นี่ยินดีต้อนรับ Pet Friendly ด้วยน้า ทาสสบายใจหายห่วงได้เลยเพราะทางร้านมี Area ให้น้องๆ ไว้ผ่อนคลาย พิกัดร้านอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 20-30 นาที เข้าทางหมู่บ้านล้านนาวิลล่า เราแนะนำให้เดินทางโดยรถส่วนตัวทางร้านมีบริการที่จอดรถฟรีอีกด้วย

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Matchappen

Tel : 092 580 1377

Location : 199 ซอย 20 หมู่บ้านล้านนาวิลล์ ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50300

E-mail : matchappen@gmail.com

2. KETAWA DOG FRIENDLY KAFE

มาต่อกันที่ “Ketawa dog friendly Kafe” เป็นคาเฟ่ที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาแน่นอน ภายในร้านสงบ ร่มรื่น บรรยากาศดี ใกล้ชิดกับธรรมชาติ  ทางร้านแบ่งโซนออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนทานอาหารและโซนนั่งเล่นกับน้องๆ ที่บอกกว่าไม่ธรรมดาเพราะที่นี่นอกจากจะมีพนักงานต้อนรับที่เป็นคนแล้ว ยังมีเจ้าสี่ขาที่เป็นพนักงานตัวน้อยทั้ง 7 ที่คอยให้การต้อนรับและดูแลแขกผู้มาเยือนด้วยความจริงใจ น้องๆทุกตัวเฟรนลี่ ขี้เล่นและสะอาดมาก Confirm เลยว่าใครที่มีโอกาสได้เล่นกับน้องๆ จะต้องตกหลุมรักน้องๆอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าถูกใจสายทาสกันเลยทีเดียว อีกทั้งที่นี่ยังมี Pet Shop อีกด้วย แถมไม่จำกัดเวลาในการเล่นและไม่เก็บค่าเข้า เพียงสั่งน้ำ 1 เมนูก็สามารถเล่นกับน้องๆได้ทั้งวันแล้ว

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Ketawa Pet Friendly Hotel and Cafe

Tel : 099 191 9426

Location : 121/1 ซอย 2 ถ.บำรุงราษฎร์ ต. อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

E-mail : info@ketawahotel.com

3. Neo Cafe’

ต่อไปมาหนีความวุ่นวายมาผ่อนคลายกันที่ “Neo cafe” กันบ้าง คาเฟ่ตั้งอยู่บนเนินเขาท่ามกลางธรรมชาติที่มีทั้งต้นไม้และลำธารไหลผ่าน ใครจะไปคิดว่าจะมีคาเฟ่ฟีลธรรมชาติที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปไม่กี่กิโลเมตร ร้านที่มีสไตล์เฉพาะตัว เป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ภายในร้านประกอบไปด้วย 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์ ส่วนชั้นบนใต้หลังคาจะเป็นที่นั่งที่มีโต๊ะอยู่ประมาณ 7-8 โต๊ะ ในส่วนของภายนอกร้านใครที่สนใจชอบนั่งจิบกาแฟ พลางฟังเสียงธรรมชาติ ที่นี่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

เรียกได้ว่ามาร้านเดียวจบครบทุกอย่างเพราะเมนูของทางร้านมีทั้งเครื่องดื่ม ของคาวและของหวานเต็มไปหมด ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00-18.30 น. แล้วมาปล่อยใจจอยๆไปกับธรรมชาติที่ “Neo cafe” กันนะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Neo Cafe’

Tel : 084 041 3535

Location :116/23 หมู่ที่ 1 ถ. ช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50300

E-mail : neocafe.cmi@gmail.com

4. KLAY CAFÉ

จากแบรนด์เครื่องหอมในไอจีสู่ร้านคาเฟ่ Breakfas&Brunch “Klay Cafe” คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็นึกว่าถูกดูดเข้าไปใน Pinterest ด้วยการตกแต่งร้านที่ดูสดใส น่ารัก มินิมอล ทำให้องค์ประกอบต่างๆภายในร้านนั้นออกมาดูสบายตา ทั้งละมุนและกลมกล่อม ใครสายถ่ายรูปบอกเลยว่าที่นี่ มีมุมถ่ายรูปเพียบ แถมภาพที่ออกมาก็คือดีแบบฟีล Good

สำหรับใครที่ชอบอาหารและเครื่องดื่มสูตร homemade ห้ามพลาดที่นี่เลย ที่สำคัญทางร้านใช้วัตถุดิบที่มาจากผู้ประกอบการ local ในจังหวัดของตัวเองอีกด้วย อุ๊ย! เกือบลืมบอกไปว่าที่ Café มีเครื่องหอมขายด้วยนะ  ร้านเปิดตั้งแต่ 08.30-17.00 น. ปิดทุกวันพุธ ถ้าไม่มาก็คือพลาดมากบอกเลย

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : KLAY cafe

Tel : 081 324 9526

Location : 21/5 ถ.นิมมานเหมินท์ ซอย 5 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50200

E-mail : hello@klaythailand.com

5. Phli Cafe x KhaoSoi Café

เอาใจคนรักสัตว์ต้องมาที่นี่เลย คาเฟ่ย่านสันทราย  คาเฟ่ที่ใครเชียงใหม่ก็ต้องแวะเช็คอิน เพราะที่นี่ยกบ้านไม้สไตล์วินเทจทั้งหลังมาทำเป็นคาเฟ่ พร้อมกับตกแต่งร้านออกมาได้อย่างเกาหลีเกาใจสุดๆ ที่นี่บรรยากาศดี เหมาะแก่การมานั่งจิบเครื่องดื่มฟินๆอย่างผ่อนคลาย บอกเลยว่าเครื่องดื่มและขนมของเขาก็อร่อยไม่แพ้กัน ความอร่อยยังไม่หมดเราขอเสิร์ฟด้วยข้าวซอยที่ไม่ว่าใครมากินก็ยกนิ้วให้เต็ม 10 ไม่มีหักเลยทุกคน

ภายในร้านประกอบไปด้วย 2 ชั้น ด้านล่างเป็นปูน ส่วนด้านบนเป็นไม้ ภายในให้ฟีลอบอุ่นและสบายตา ส่วนภายนอกให้ฟีลเงียบสงบ ร่มรื่น เพราะภายในร้านเต็มต้นไม้ที่ตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงาม ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00-17.00 น. เดินทางจากตัวเมืองถึงร้านประมาณ 30 นาที ที่ Special แบบสุดๆไปเลยคือที่นี่เขาชอบตกแต่งร้านให้เข้ากับธีมแต่ละเทศกาลด้วยนะ สายContentต้องเลิฟแน่นอน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi

Tel : 092 365 1055

Location : 693 ต.สันทรายหลวง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210

E-mail :

6. Takarkad

มาต่อกันที่คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีกลิ่นไอผสมสแกนดิเนเวียนกันบ้าง สำหรับใครที่ยังไม่เคยไป ห้ามพลาดที่นี่เลย เพราะที่นี่มีสไตล์การตกแต่งร้านที่ชวนให้หลงใหล ด้วยสไตล์ร้านที่ออกแบบมาให้ดู Cozy โคใจ ผสมผสานกับโทนสีที่เหลืองนวลอมไข่แกรมสีของไม้ตัดเข้ากัน คือมินิมอลและลงตัวสุดๆ ใครสายถ่ายรูปบอกเลยห้ามพลาด

นอกจากบรรยากาศจะดีแล้วเครื่องดื่มและขนมที่นี่ก็ดีไม่แพ้กัน ใครที่กำลังมองหาพื้นที่ทำงานสงบๆ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่มีทั้งโซน indoor และ outdoor ในส่วนของ outdoor เราสามารถพาเจ้าสี่ขา มาเดินเล่นได้ด้วยนะ ร้านหยุดทุกวันพฤหัสบดีเปิดตั้งแต่ 09.00-18.00 น. แล้วมาพัก Takarkad กันเยอะๆนะจ้า

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Takarkad

Tel : 090 912 2734

Location : 315 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210

E-mail : takarkad2021@gmail.com

7. 8 Days a week

คาเฟ่สุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Café ใจกลางนิมมาน ร้านสไตล์มินิมอล Hommie-Cozy สุดน่ารัก ด้วยโทนการตกแต่งที่เป็นสีขาว ครีม น้ำตาล ตกแต่งออกมาได้อย่างลงตัว และ สบายตาสุดๆ ที่นี่มีทั้งโซน indoor และ outdoor บอกเลยว่าที่นี่อบอุ่นสุดๆ ทางร้านมีเมนูทั้ง coffee และ non coffee รวมถึงยังมีเมนูของหวานให้เลือกอีกด้วย บอกเลยว่าที่นี่มีมุมถ่ายรูปที่หลากหลายมุมมากๆ ใครสายถ่ายรูปต้องถูกใจที่นี่อย่างแน่นอน

นอกจากกาแฟจะอร่อย ของหวานก็ดีแล้ว ที่นี่พี่ๆพนักงานบริการดีมาก  Signature อีกอย่างของทางร้านที่เข้ามายังไงก็ต้องเห็นคงจะหนีไม่พ้น “ต้นไม้ใหญ่” ที่ตั้งตระหง่านอยู่หน้าร้าน บอกเลยว่าสงบ ร่มรื่นและบรรยากาศดีสุดๆ ถูกใจสาวก café hopper อย่างแน่นอน แถมที่นี่ยังเป็น Pet Friendly อีกด้วย

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : 8 Days a week

Tel : 093 249 3251

Location : 33/1 ถ.ชมดอย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

E-mail :